Thăng Long - Hà Nội: Tuyển tập công trình nghiên cứu lịch sử (Nxb. Hà Nội, 2010)
Gồm 5 phần: Thăng Long - Hà Nội trước định đô. Thăng Long - Hà Nội trong kỷ nguyên Đại Việt. Hà Nội thời Pháp thuộc và Hà Nội từ năm 1945- đến nay.