Các thành hoàng và tín ngưỡng Thăng Long - Hà Nội - Nguyễn, Vinh Phúc (Nxb. Lao động, 2009)
Nghiên cứu về văn hóa phi vật thể Hà Nội như thần tích, phong tục thờ thành Hoàng Làng của Thăng Long - Hà Nội. Đề xuất ý kiến trong việc xử lý tiềm năng kho thần tích và việc quản lý những hoạt động thuộc phạm vi tín ngưỡng thành hoàng làng.