Bức khảm văn hóa châu Á: Tiếp cận nhân học - Evans, Grant (Văn hóa dân tộc, 2001)
Quá trình hình thành và phát triển của ngành nhân học cũng như mối quan hệ của nó với các ngành khoa học khác; Quá trình mở rộng đối tượng, hoàn thiện cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu và mối quan hệ tương tác giữa các thuật ngữ tương ứng được xử dụng trong các quá trình tại các khu vực khác nhau trên thế giới.