Ngõ phố Hà Nội những khám phá - Ito Tetsliju (Khoa học xã học, 2009)
Đời sống sinh hoạt, văn hóa thường ngày của người dân Hà Nội sống trong ngõ phố (văn hóa ngõ) qua những trải nghiệm và ghi chép của tác giả.