Di dân tự do của các dân tộc Tày, Nùng, HMông, Dao từ Cao Bằng, Lạng Sơn vào Đắk Lắk. - Nguyễn, Bá Thủy (Nxb. Hà Nội, 2004)
Trình bày đặc điểm tự nhiên, dân cư, dân số và kinh tế xã hội của Cao Bằng, Lạng Sơn, Đắk Lắk liên quan đến di dân tự do; Thực trạng và nguyên nhân di dân tự do của các dân tộc Tày, Nùng, HMông, Dao giai đoạn 1986 - 2000; Tác động của di dân tự do đến phát triển kinh tế xã hội và môi trường.