Giáo dục và khoa cử nho học thời Lê ở Việt Nam qua tư liệu Hán Nôm - Đinh, Khắc Thuân (Khoa học xã học, 2009)
Khái quát về lịch sử giáo dục và khoa cử nho học ở Việt Nam; phân tích và hệ thống 1 số khía cạnh về giáo dục và khoa cử nho học thời Lê: thể chế, tổ chức trường học, nội dung học tập, thi cử, bài thi, người đỗ đạt và truyền thống khoa bảng, truyền.