Một số vấn đề về văn bia Việt Nam - Trịnh, Khắc Mạnh (Khoa học xã học, 2008)
Nghiên cứu về quá trình hình thành, phát triển của văn bia Việt Nam trong mối quan hệ với các nước sử dụng chữ tượng hình; ảnh hưởng của văn bia trong đời sống văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục, tôn giáo của người Việt Nam.