Các học thuyết về nhân cách - Smith, Barry D. (Văn hóa thông tin, 2005)
Cung cấp một tầm nhìn thấu đáo về từng học thuyết trọng yếu, đồng thời so sánh cũng như hợp nhất các cách xử lý khác nhau. Đề cập đến những học thuyết có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực nhân cách để thảo luận.