Gia đình Việt Nam những giá trị truyền thống và các vấn đề tâm - bệnh lý xã hội - Đặng, Phương Kiệt (Nxb. Lao động, 2006)
Đề cập những đánh giá xác thực về các truyền thống quý giá của gia đình Việt Nam được các nhà nghiên cứu có uy tín tiếp cận dưới nhiều góc độ lịch sử, văn hoá, giáo dục, tâm linh, mỹ học...Những nét chấm phá của một bức tranh hiện thực về một số vấn đề "bệnh lý xã hội" đã và đang xuất hiện trong một bộ phận các gia đình Việt Nam cùng những thách thức ta cần và có thể vượt qua.