Việt Nam phong tình cổ lục - Vũ, Ngọc Khánh (Văn hóa thông tin, 2004)
Ghi chép lại những chuyện tình Việt Nam qua bốn chủ đề lớn: Chuyện tình sau màn sương cổ tích; Chuyện tình trong lịch sử; Chuyện tình trong đời sống xã hội; Chuyện tình trong những tác phẩm cổ văn.