Vua trẻ trong lịch sử Việt Nam - Vũ, Ngọc Khánh (Thanh Niên, 2004)
Giới thiệu chân dung các vị vua chúa trẻ trong lịch sử Việt nam lên ngôi ở độ tuổi thanh thiếu niên cho đến 50 tuổi như: Mai Hắc Đế, Ngô Vương Quyền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành... Trịnh Càn, Gia Long, Bảo Đại.