Hương ước Thái Bình - Nguyễn, Thanh (Văn hóa dân tộc, 2000)
Nghiên cứu hương ước Thái Bình: sự hình thành địa danh - đất đai - nguồn gố, khảo luận về hương ước và những quy ước cụ thể; giới thiệu toàn văn 2 bản hương ước tiêu biểu: Hương ước Đại Hữu và Phi Liệt (bản dịch)