Giữ gìn những kiệt tác kiến trúc trong nền văn hóa Chăm - Lưu, Trần Tiêu (Văn hóa dân tộc, 2000)
Giới thiệu những đặc điểm địa lý, lịch sử và văn hoá của dân tộc Chăm. Di tích kiến trúc và kỹ thuật xây dựng kiến trúc Chăm, công tác quản lý bảo tồn, tôn tạo các di tích Chăm. Một số nét về điêu khắc, bia ký, bia mộ Chăm Pa.