Văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng Việt Nam dưới nhãn quan học giả L. Cadiere chủ bút tạp chí Bulletin Des Amis du vieux Hue đô thành hiếu cổ (1914 - 1944) - Đỗ, Trinh Huệ (Thuận hóa, 2006)
Đề cập tới các khía cạnh về tôn giáo, văn hóa, tín ngưỡng Việt Nam dưới nhãn quan của Leopold Cadiere: tôn giáo người Việt, đạo Khổng, đạo Phật, Tế Nam Giao, Lăng Mộ, ...