Nho giáo và khía cạnh tôn giáo của nho giáo - Nguyễn, Đức Sự (Văn hóa thông tin và Viện Văn hóa, 2011)
Sự ra đời và phát triển của nho giáo trong lịch sử (xuất hiện nho giáo và Khổng Tử; tư tưởng Không Tử và nho giáo nguyên thủy; nho giáo Trung Quốc); nho giáo ở Việt Nam (thâm nhập, diễn biến của nho giáo; khía cạnh tôn giáo; nho giáo ngày nay).