Đô thị hóa tại Việt Nam và Đông Nam Á (Nxb. Thành phố Hồ Chí Minh, 1996)
Đề cập nhiều khía cạnh hiện tượng đô thị hóa: Nói lên xu thế đô thị hóa của các thành phố tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á; Nêu lên những vấn đề bức xúc xuất phát từ hiện tượng đô thị hóa (như nhu cầu quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, việc tăng dân số cơ học, tình trạng lao động nhà ở, ... ) và những kinh nghiệm của các nước Đông Nam Á; Đô thị hóa và môi trường nhân văn; Đô thị hóa trong lịch sử.