Tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền con người - Phạm, Ngọc Anh (Chính trị Quốc gia, 2005)
Nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền con người: bối cảnh lịch sử và quá trình hình thành phát triển, nội dung cơ bản (quan điểm và các điều kiện bảo đảm thực hiện quyền con người); vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền con người trong công cuộc đổi mới ở nước ta hiện nay.