Dân tộc học Việt Nam thế kỷ XX và những năm đầu thế kỷ XXI - Khổng Diễn (Khoa học xã học, 2003)
Đề cập các vấn đề về dân tộc học, về các dân tộc và về văn hóa các dân tộc Việt Nam từ thế kỷ XX đến đầu thế kỷ XXI: tổng quan về dân tộc học Việt Nam trong 1 thế kỷ qua, về mối quan hệ giữa dân tộc học và nhân học, tình hình tôn giáo các tộc người ở Việt Nam, dân tộc học nghiên cứu xã hội người Thái ở Việt Nam, ...