Để có một gia đình văn hóa - Hoàng, Bích Nga (Nxb. Lao động Xã hội, 2005)
Tình yêu và hôn nhân. Các giai đoạn phát triển của gia đình. Cha mẹ với sự giáo dục con và xây dựng tổ ấm gia đình. Làm ông bà, con cháu, quan hệ với láng giềng, quê hương, đất nước.