Hà Nội phong tục, văn chương - Nguyễn, Vinh Phúc (Nxb. Trẻ, 2010)
Giới thiệu phong tục cổ truyền Hà Nội (tập quán thờ cúng, y phục, âm nhạc, ẩm thực, lễ Tết, văn hoá giao tiếp xã hội...) và văn chương Hà Nội (văn học truyền miệng, văn học viết, thơ Nôm, thơ phú vịnh các danh lam thắng cảnh nổi tiếng).