Nhận thức về miền Trung Việt Nam - Hành trình 10 năm tiếp cận. (Thuận hóa, 2009)
Đề cập các vấn đề: những nhận định khái quát về miền Trung trong bối cảnh đất nước và khu vực; cơ sở tiếp cận văn hóa làng Việt miền Trung; các tộc người miền núi Trung Bộ.