Lý luận, phê bình văn học thực trạng và khuynh hướng - Nguyễn, Văn Hạnh (Khoa học xã học, 2009)
Tập hợp các bài viết về văn học và lý luận, phê bình văn học. Phương pháp, thực tiễn, quan điểm, trải nghiệm của các nhà nghiên cứu văn học. Phê bình văn học nghệ thuật, văn hóa, phương pháp tiếp cận văn chương.