Tổ chức và hoạt động buôn làng trong phát triển bền vững vùng Tây Nguyên - Bùi, Minh Đạo (Khoa học xã học, 2010)
Tổng quan điều kiện tự nhiên, các dân tộc thiểu số tại chỗ sống lâu đời ở Tây Nguyên. Tổ chức và hoạt động buôn làng Tây Nguyên từ truyền thống đến trước năm 1975 và thực trạng biến đổi từ sau năm 1975 đến nay. Những tác động của biến đổi tổ chức hoạt động buôn làng đến phát triển kinh tế - xã hội và một số vấn đề xây dựng buôn làng Tây Nguyên trong phát triển bền vững hiện nay.