Xã hội học giáo dục : Sách chuyên khảo - Lê, Ngọc Hùng (Đại học Quốc gia, 2009)
Một số vấn đề về xã hội học giáo dục: Vai trò của xã hội hóa giáo dục, hệ thống xã hội và giáo dục, cấu trúc xã hội và giáo dục, phân hóa xã hội và bình đẳng xã hội trong giáo dục, mối quan hệ của thiết chế giáo dục với kinh tế, pháp luật và văn hóa, giáo dục và xã hội hóa...