Nam Định đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc - Nguyễn, Xuân Năm (Sở Văn hóa Thông tin, 2000)
Nghiên cứu di sản văn hóa thời Trần - sức mạnh nội lực của quê hương Nam Định; Nam Định vùng đất đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc; Nam Định quê hương văn hiến và cách mạng.