Văn học dân gian Việt Nam - Lê, Chí Quế (Đại học Quốc gia, 2001)
Nghiên cứu các thể loại văn học dân gian: thần thoại, sử thi, truyện cổ tích, vè, truyện thơ... tục ngữ, câu đố, sân khấu dân gian (bản chất, đặc điểm, phân loại, nghệ thuật, giá trị nội dung).