Văn hóa và xã hội người Raglai ở Việt Nam - Phan, Xuân Biên (Khoa học xã học, 1998)
Phác thảo bức tranh toàn cảnh về đời sống văn háo và xã hội của người Gaglai trong tiến trình phát triển qua các thời kỳ lịch sử: lịch sử - cấu trúc tộc người - cư trú, hoạt động kinh kế, văn hóa, cấu trúc xã hội, đời sống tinh thần, ...