Thực thể Việt - Nhìn từ các tọa độ chữ - Trần, Ngọc Vương (Tri thức, 2010)
Phân tích các vấn đề trong đời sống kinh tế, chính trị và văn hóa của đất nước ta từ thời Triệu Đà cho tới ngày nay; đánh giá, nhận xét của tác giả cho việc đào sau, tìm tòi, xác định cái thực thể Việt đích thực.