Một nền văn hóa văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc với nhiều loại hình nghệ thuật phong phú : Sách tham khảo - Hà, Minh Đức (Chính trị Quốc gia, 2014)
Những vấn đề chung về nền văn hóa, văn nghệ và bản sắc Việt trong văn hóa truyền thống, hiện đại Việt Nam; những đóng góp của các loại hình văn hóa, văn nghệ trong tiến trình lịch sử; tìm hiểu một số vấn đề lý luận văn hóa, văn nghệ.