Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp : Có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015. (Tư pháp, 2015)
Những quy định chung, cụ thể về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp; quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; cơ cấu lại vốn nhà nước tại doanh nghiệp; quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước; người đại diện phần vốn nhà nước, phần vốn doanh nghiệp;...