Giáo trình lý luận chung về nhà nước và pháp luật - Nguyễn, Minh Đoan (Tư pháp, 2016)
Trình bày những vấn đề về lý luận chung nhà nước và pháp luật: nguồn gốc, bản chất, chức năng, bộ máy, hình thức, nhà nước trong hệ thống chính trị, nhà nước pháp quyền, nhà nước và cá nhân, hệ thống, quy phạm, xây dựng pháp luật, quan hệ, vi phạm, điều chỉnh pháp luật.