Giáo trình Luật Hành chính Việt Nam - Trần, Minh Hương; Nguyễn, Văn Quang; Bùi, Thị Đào; Nguyên, Trọng Bình; Hoàng, Quốc Hồng; Nguyễn, Mạnh Hùng (Công an Nhân dân, 2017)
Trình bày những vấn đề về luật hành chính và quản lý nhà nước, những quy phạm - quan hệ, nguyên tắc, hình thức, thủ tục, quyết định, địa vị pháp lý của cơ quan, của cán bộ công chức, viên chức, quy chế pháp lý, ...; tìm hiểu phương pháp quản lý nhà nước các lĩnh vực: tài sản, hải quan, dân số - lao động, văn hóa, khoa học công nghệ, tôn giáo, đối ngoại.