Xây dựng làng văn hóa ở đồng bằng Bắc Bộ thời kỳ công nghiệp hóa hiện hóa hiện đại - Đinh, Xuân Dũng (Chính trị Quốc gia, 2005)
Quá trình hình thành và phát triển phong trào xây dựng làng văn hóa đồng bằng bắc bộ - đặc điểm chung và những biến đổi. Thực trạng đời sống kinh tế - xã hội và văn hóa ở thôn làng vùng đồng bằng Bắc Bộ, định hướng và giải pháp xây dựng làng văn hóa thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hóa.