Lãng du trong văn hóa xứ sở hoa anh đào - Hữu Ngọc (Thông tin và truyền thông, 2014)
Sơ lược truyền thuyết hình thành vùng đất Nhật Bản; trình bày về văn hoá, tư duy, tâm linh, nghệ thuật và nghệ thuật sống cũng như phân tích tục ngữ, truyện cổ tích và văn học Nhật Bản.