Việt Nam 20 năm đổi mới. (Chính trị Quốc gia, 2006)
Tổng kết 1 số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 20 năm đổi mới ở Việt Nam: bối cảnh ra đời và sự hình thành phát triển đường lối đổi mới, phát triển kinh tế, phát triển văn hóa - xã hội - con người, công tác đối ngoại - quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, ...