Folklore thế giới - Một số công trình nghiên cứu cơ bản - Ngô, Đức Thịnh (Khoa học xã học, 2005)
Tuyển tập các bài viết về nghiên cứu Folklore thế giới, mối quan hệ giữa nó với các ngành khoa học khác đặc biệt trong văn học. Cơ sở xã hội các hình thức, cấu trúc, truyền thống, biến đổi và sáng tạo của văn hoá dân gian. Các phương pháp tiếp cận hiện nay trong nghiên cứu nghệ thuật ngôn từ và diễn xướng.