Phát triển bền vững kinh tế xã hội biển, đảo Việt Nam trong thế kỷ của đại dương - Vũ, Thị Kim Thanh (Hồng Đức, 2014)
Khái quát chung về vùng biển Việt Nam: vị trí, tiềm năng; thực trạng khai thác của các ngành kinh tế biển và định hướng phát triển bền vững kinh tế xã hội biển đảo Việt Nam.