Các sản vật ngành nghề và văn hóa lễ hội biển Việt Nam - Phạm, Thùy Ninh (Hồng Đức, 2014)
Vài nét về sản vật biển: cá, tôm, bào ngư, hải sâm, ...; sự phát triển bền vững ngành nghề truyền thống vùng ven biển; giới thiệu 1 số văn hóa lễ hội của cộng đồng dân cư ven biển: lễ hội Bạch Đằng, lễ hội đền Cửa Ông, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, ...