Tìm hiểu lịch sử, văn hóa Malaysia - Phạm, Thanh Tịnh (Văn hóa thông tin, 2014)
Vài nét về quá trình hình thành và phát triển qua các thời kỳ: từ thời cổ đại đến thời xâm lược của Anh, trong cuộc đấu tranh giành độc lập, Liên bang Malaysia; giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, phong tục tập quán: tín ngưỡng, tôn giáo, lễ hội, văn học, nghệ thuật; cộng đồng ASEAN và vai trò của Malaysia đối với ASEAN.