Tìm hiểu lịch sử, văn hóa Brunei - Phạm, Thanh Tịnh (Văn hóa thông tin, 2014)
Vài nét về quá trình hình thành và phát triển qua các thời kỳ: từ khi người Âu xâm nhập, dưới ách cai trị của Anh, sau chiến tranh, giành độc lập; giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, phong tục tập quán: tín ngưỡng, tôn giáo, quan hệ gia đình, làng xóm, xã giao, văn học, nghệ thuật; cộng đồng ASEAN và vai trò của Brunei đối với ASEAN.