Tìm hiểu lịch sử, văn hóa Myanmar - Phạm, Thanh Tịnh (Văn hóa thông tin, 2014)
Vài nét về quá trình hình thành và phát triển qua các thời kỳ: từ thời phong kiến Miến Điện, thời đế quốc thực dân cai trị, giành độc lập, dưới thời Thủ tướng Saw Maung, từ chính phủ quân sự sang chính phủ dân sự; giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, phong tục tập quán: tín ngưỡng, tôn giáo, văn học, nghệ thuật; cộng đồng ASEAN và vai trò của Myanmar đối với ASEAN.