Tìm hiểu lịch sử, văn hóa Lào - Phạm, Thanh Tịnh (Văn hóa thông tin, 2014)
Vài nét về quá trình hình thành và phát triển qua các thời kỳ: từ thời kỳ đầu, thời Vương quốc lan Xang, thời chia cắt và bị phụ thuộc, thời thực dân Pháp xâm lược, thời kháng chiến chống Mỹ và tay sai, thời công cuộc xây dựng và phát triển 1975 - nay; giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, phong tục tập quán: tín ngưỡng, tôn giáo, văn học, nghệ thuật; cộng đồng ASEAN và vai trò của Lào đối với ASEAN.