Tìm hiểu lịch sử, văn hóa Philippines - Phạm, Thanh Tịnh (Văn hóa thông tin, 2014)
Vài nét về quá trình hình thành và phát triển qua các thời kỳ: thời tiền sử, thời thuộc địa của Tây Ban Nha, thời Mỹ thuộc, thời Nhật Bản chiếm đòng, khi giành độc lập; giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, phong tục tập quán: tín ngưỡng, tôn giáo, văn học, nghệ thuật; cộng đồng ASEAN và vai trò của Philippines đối với ASEAN.