Tìm hiểu lịch sử, văn hóa Indonesia - Phạm, Thanh Tịnh (Văn hóa thông tin, 2014)
Vài nét về quá trình hình thành và phát triển qua các thời kỳ: thời hỳ đầu, hồi giáo ảnh hưởng, thời thuộc ffiaj của Hà Lan, thời Nhật chiếm đóng, chiến tranh với Hà Lan, sau độc lập; giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, phong tục tập quán: tín ngưỡng, tôn giáo, văn học, nghệ thuật; cộng đồng ASEAN và vai trò của Indonesia đối với ASEAN.