Cộng đồng người Việt ở Lào trong mối quan hệ Việt Nam - Lào - Phạm, Đức Thành (Khoa học xã học, 2008)
Giới thiệu lịch sử hình thành, hiện trạng của cộng đồng người Việt ở Lào và vai trò của họ trên các lĩnh vực chính trị, an ninh, kinh tế, văn hóa, giáo dục trong mối quan hệ Việt Nam - Lào.