Văn hóa Si La - Ma, Ngọc Dung (Văn hóa dân tộc, 2000)
Vài nét về dân tộc Si La: điều kiện tự nhiên, xã hội, dân cư; nghiên cứu về văn hóa vật chất, văn hóa tinh thần, văn hóa xã hội của dân tộc Si La ở Lai Châu và so sánh với 1 số yếu tố văn hóa tương đồng của những dân tộc lân cận khác.