Nghề truyền thống ở Khánh Hòa - Nguyễn, Viết Trung (Nxb. Hà Nội, 2001)
Nghiên cứu, khảo sát một số nghề tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống và nay vẫn còn phát huy tích cực trong sản xuất và đời sống ở địa phương: nghề khai thác, đánh bắt, chế biến tài nguyên biển, nghề khai thác trầm kỳ ở Vạn Giã, nghề khai thác đá ở Khánh Hoà, chiếu cói Ngọc Hiệp, nem Ninh Hoà.