Xứ Nghệ văn hóa và du lịch - Phan, Văn Thắng (Đại học Vinh, 2017)
nghiên cứu, tìm hiểu về xứ Nghệ qua góc nhìn từ văn hoá và du lịch; phân tích những biểu hiện, giá trị truyền thống, đặc trưng tiêu biểu và một số nhận thức, đề xuất, xây dựng văn hoá du lịch và du lịch văn hoá để quảng bá hình ảnh xứ Nghệ