Di dân tự do đến Hà Nội thực trạng và giải pháp quản lý - Hoàng, Văn Chức (Chính trị Quốc gia, 2004)
Phân tích lý luận chung về vấn đề di cư di dân, kinh nghiệm quản lý của một số quốc gia trên thế giới và địa phương trong nước đối với số dân di cư tự do, phân tích thực trạng vấn đề di dân tự do và vấn đề quản lý nhà nước đối với số dân di cư tự do đến Hà Nội; Giải pháp để ổn định tình trạng di dân tự do đến Hà Nội góp phần kiểm soát được tình trạng di dân tự do trong cả nước vào năm 2010.