Văn minh các dòng sông lớn trên thế giới - Đỗ, Anh Thơ (Nxb. Lao động Xã hội, 2012)
Quá trình phát triển văn minh trên lưu vực 14 con sông qua hình ảnh được kể qua chuyện dân gian, thơ; Những lời cảnh báo nguy cơ những con sông đang và sẽ chết như con người không tôn trọng nó.